Bí mật trong chiếc xe taxi giúp công an phá chuyên án lớn

297 lượt xem

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giam 4 tháng với các đối tượng Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Thị Thu để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Ngày 4/6, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tư Sơn (SN 1966) cùng đồng phạm về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 212 kg thuốc nổ, 1.300 kíp nổ, 170m dây cháy chậm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an Quảng Bình đã phát hiện trên địa bàn có nhiều đường dây, đối tượng buôn bán vật liệu nổ chuyên nghiệp, trong đó nổi lên có đối tượng Nguyễn Tư Sơn, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, có dấu hiệu buôn bán trái phép thuốc nổ với số lượng lớn, nên đã lập án đấu tranh.

Vào trưa 21/5, phòng An ninh điều tra chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan, bắt quả tang 2 đối tượng Hoàng Thị Dịu (SN 1975), trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch và Nguyễn Hữu Chức (SN 1969) trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đang vận chuyển trái phép 140,5 kg thuốc nổ bằng xe taxi do Nguyễn Hữu Chức điều khiển.

Quảng cáoTiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Dịu, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1.300 kíp nổ và khoảng 170m dây cháy chậm

Trước lời khai ban đầu của các đối tượng, cơ quan An ninh điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Nguyễn Tư Sơn và Dương Thị Thu (SN 1974) tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, thu giữ thêm 72,3 kg thuốc bom, 0,599 m3 gỗ lim, huyện, gõ, không rõ nguồn gốc và 50 triệu đồng là số tiền mà Dịu đã dùng để thanh toán cho Sơn khi mua 212kg thuốc nổ từ Sơn.

Ngày 22/5, Dương Thị Thu (vợ Sơn) và Nguyễn Tư Tôn (con trai Sơn) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận chính là người trực tiếp chở 140,5 kg thuốc nổ từ nhà Sơn để giao cho Dịu và Chức. Nguyễn Tư Sơn sau gần 1 ngày bỏ trốn cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giam 4 tháng với các đối tượng Nguyễn Tư Sơn, Hoàng Thị Dịu, Nguyễn Hữu Chức và lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với Dương Thị Thu để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.

Ngô Thị Huyền / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-trong-chiec-xe-taxi-giup-cong-an-pha-chuyen-an-lon-a477778.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn