Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong tỏa

199 lượt xem

0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ bỏ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly. Từ phía trong, nhiều cán bộ vui mừng, vẫy tay chào mọi người.

Hơn 23h ngày 7/8, nhiều phóng viên, người dân đến khu vực cổng chính của Bệnh viện C Đà Nẵng để chứng kiến khoảnh khắc bệnh viện được dỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày.

Quảng cáoLực lượng cảnh sát vẫn duy trì ca trực trước thời điểm hết cách ly.

Đúng 0h, lực lượng an ninh tháo dỡ lớp barie phong tỏa trước cổng chính Bệnh viện C trong sự vui mừng của nhiều y, bác sĩ bệnh viện.

Nhân viên bảo vệ mang chiếc bảng thông báo đặt phía ngoài cổng chính, thông báo bệnh viện hết lệnh phong tỏa và có thể tiếp nhận bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân được tiếp nhận điều trị sẽ dừng lại trong khuôn khổ nhóm bệnh nhân cấp cứu, bệnh chuyển tuyến, bệnh nhân đăng ký bảo hiểm y tế khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện C Đà Nẵng đến khám ngoại trú.

Việc không mở rộng người đến khám nhằm đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, tránh thiếu hụt nhân lực làm nhiệm vụ. Bởi hiện tại, nhiều y, bác sĩ của bệnh viện đang được bố trí cách ly hoặc làm công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Dù lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, nhưng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện chỉ đứng phía trong khu vực cổng chính, cách xa khu vực bố trí hàng rào phong tỏa khoảng 200m mà không ra phía ngoài.

 

Điều này nhằm đảm bảo tính giãn cách nhất định giữa đội ngũ thầy thuốc và những người phía ngoài, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Mọi người cùng hô lớn và thể hiện quyết tâm chống dịch Covid-19.

Nhiều người đang cách ly tại các tòa nhà của bệnh viện vẫn mở đèn sáng lúc 0h và theo dõi khoảnh khắc nơi này được gỡ lệnh phong tỏa. Bệnh viện C là nơi đầu tiên phát hiện ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, ngày 24/7. Sau đó, nơi này được phong tỏa với hơn 1.000 người bên trong.

Khá đông phóng viên đến tác nghiệp ở khu vực phía ngoài rào chắn trước cổng bệnh viện.

Ghi nhận của Zing sau 0h ngày 8/8, dù Bệnh viện C Đà Nẵng được dỡ lệnh cách ly, tuy nhiên để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, ngành chức năng vẫn chưa dỡ rào chắn trước cổng chính bệnh viện. Điều này nhằm tiếp tục kiểm soát số người đến bệnh viện. Chỉ những cán bộ, chiến sĩ làm công tác phòng chống dịch mới được ưu tiên di chuyển qua lại cổng rào.

 

Phạm Ngôn / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/benh-vien-c-da-nang-go-phong-toa-post1117012.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn