Bệnh nhân COVID-19 về Bắc Ninh ăn giỗ nhiều ngày, 90 người phải cách ly

219 lượt xem

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, cơ quan chức năng tỉnh này rà soát và cách ly 90 người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 812, trú tại Hà Nội. Trước đó, bệnh nhân này có về tỉnh Bắc Ninh chơi và ăn giỗ nhiều ngày.

Theo đó, khoảng 11h ngày 9/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành về trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 số 812 (ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về chơi và ăn giỗ tại thôn Đại Mão, xã Hoài Thượng (huyện Thuận Thành) từ ngày 18-22/7 (cách đây 17 ngày).

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tiến hành xác minh, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 812 để lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phun khử khuẩn phòng dịch.
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phun khử khuẩn phòng dịch.

Quảng cáoĐồng thời, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện Thuận Thành, Gia Bình, Tiên Du và thành phố Bắc Ninh tiếp tục tìm những người thuộc diện F2 và F3 để theo dõi sức khỏe và có hình thức cách ly phù hợp.

Đến 18h cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh rà soát có tổng số 90 người có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 số 812, trong đó có 30 trường hợp là F1 và lấy mẫu xét nghiệm 26 người.

Bệnh nhân số 812 là F1 làm cùng cửa hàng bánh Pizza, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 447. Nam bệnh nhân 63 tuổi, là nhân viên giao hàng, ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Ngày 29/7 Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1, kết quả âm tính, được chuyển cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố. Ngày 3/8, bệnh nhân có sốt, mệt mỏi được chuyển đến Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly, điều trị.

Ngày 4/8, Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu xét nghiệm PCR (lần 2), kết quả âm tính. Ngày 7/8 các triệu chứng bệnh tăng lên, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm (lần 3) gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, ngày 8/8 có kết quả dương tính.

 

 

Nguyễn Thắng / Tiền Phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/benh-nhan-covid-19-ve-bac-ninh-an-gio-nhieu-ngay-90-nguoi-phai-cach-ly-1702898.tpo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn