Bé gái thiểu năng bị cưỡng bức đến mang thai ở Phú Yên: Chờ xét nghiệm ADN tìm thủ phạm

299 lượt xem

PLVN mới đây có bài viết về sự việc xảy ra tại huyện miền núi Sông Hinh, Phú Yên. Đó là gia đình ông Nguyễn Nhứt (SN 1940) và bà Nguyễn Thị Hai (SN 1942) nuôi người con và 2 đứa cháu đều bị bệnh tâm thần. Bé gái vừa tròn 15 tuổi đã bị kẻ xấu cưỡng bức đến mang thai.

Sau khi sự việc được phản ánh, nhiều bạn đọc trên khắp cả nước đã chia sẻ, đồng hành cùng gia đình. Cơ quan chức năng cũng vào cuộc động viên gia đình nạn nhân, điều tra để tìm ra thủ phạm.

Trở lại thăm gia đình vào một ngày cuối tháng 7, ngôi nhà cấp 4 sắp sập của ông bà nay đã đang được sửa sang lại bằng số tiền của bạn đọc báo PLVN giúp đỡ.

Bà Hai dắt tay khách đi thăm từng nơi trong nhà, chỉ vào một căn phòng, giới thiệu: “Sắp tới khi cháu sinh sẽ nằm chỗ này, tôi nằm chỗ này chăm con cho cháu”.

Bà cho biết, sau những chuyện buồn, khi được mọi người quan tâm, cuộc sống của gia đình vui vẻ hơn trước, không còn trong đầu những suy nghĩ tiêu cực nữa.

“Xã hội bây giờ nhiều người tốt quá, giúp từng cái áo, cái quần, hũ sữa cho bé. Tôi già rồi cũng không biết phải mua cái gì, nhờ mọi người giúp đỡ hết”, bà Hai nói.

Gia đình bà Hai nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc sau khi sự việc xảy ra.
Gia đình bà Hai nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc sau khi sự việc xảy ra.

Quảng cáoNgôi nhà của gia đình đã khang trang hơn trước, ông bà không phải chạy đi tìm chỗ trú mỗi khi có gió bão, bé gái cũng đã được cộng đồng giúp đỡ. “Chúng tôi không biết phải nói cảm ơn với bạn đọc như thế nào nữa.

Nay tôi mong sớm tìm ra người đã cưỡng cháu”, bà Hai xúc động. Bé gái 15 tuổi dường như vẫn chưa biết gì. Thấy nhiều quần áo trẻ sơ sinh, thiếu nữ cầm lên ôm vào người, đôi lúc chỉ vào bụng rồi thầm thì: “Con… con”.

Như PLVN đã phản ánh, ông bà Hai có người con gái bẩm sinh đã thiểu năng trí tuệ, lớn lên bị cưỡng bức lần lượt có bầu sinh 2 đứa con (là bé gái 15 tuổi và anh trai). Cuối năm 2019, bi kịch người mẹ từng gặp lặp lại với con. Thiếu nữ bị dụ dỗ dẫn đến mang thai khi cháu mới hơn 15 tuổi.

Ông Trần Văn Ân, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Tây cho biết, sau tiếp nhận thông tin phản ánh vào tháng 3/2020, xã đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng. “Vụ việc đã được Công an tỉnh Phú Yên thụ lý điều tra, nhận định có dấu hiệu tội “hiếp dâm trẻ em””, ông Ân cho biết.

Mới đây, Công an tỉnh đã đưa nạn nhân đi Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để giám định chẩn đoán phục vụ công tác điều tra. Dự kiến, sau khi được sinh ra, sẽ lấy mẫu AND để tìm ra thủ phạm vụ án.

Minh Hằng / Pháp Luật VN

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/be-gai-thieu-nang-bi-cuong-buc-den-mang-thai-o-phu-yen-cho-xet-nghiem-adn-tim-thu-pham-531457.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn