Bầu cử Mỹ: Ông Trump tăng tốc thu phục cử tri trước phiên tranh luận cuối

301 lượt xem

Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden đều đẩy mạnh chiến dịch thu phục cử tri trước cuộc tranh luận bầu cử Mỹ cuối cùng vào tuần tới.

Tổng thống Donald Trump đến Nevada – bang chiến địa của cuộc bầu cử Mỹ có hơn 100.000 cử tri đã bỏ phiếu – để vận động tranh cử, Reuters đưa tin.

Người phát ngôn chiến dịch Tim Murtaugh cho biết, Tổng thống Trump sẽ vận động hàng ngày trước cuộc tranh luận bầu cử Mỹ ngày 22/10 ở Florida. Đây là phiên tranh luận cuối cùng của Tổng thống Donald Trump và ứng viên Joe Biden trước ngày bầu cử 3/11. Các điểm dừng chân của tổng thống Mỹ trước phiên tranh luận gồm cả Arizona và Bắc Carolina.

Trong khi đó, ứng viên Joe Biden đến Bắc Carolina trong ngày 18/10. Bắc Carolina, theo dữ liệu của bang, có 1,2 triệu cử tri đã bỏ phiếu.

Ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris sẽ trở lại chiến dịch tranh cử vào ngày 19/10 với chuyến thăm Florida đúng ngày đầu tiên bỏ phiếu trực tiếp sớm của bang.

 

Quảng cáoCho đến nay, 25,83 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3/11, theo Dự án Bầu cử Mỹ. Con số này phá các kỷ lục trước đó.

Việc bỏ phiếu sớm nhiều là do lo ngại về an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến hơn 218.000 người chết ở Mỹ và 8,1 triệu người nhiễm bệnh, theo Reuters.

Hiện đảng Dân chủ nắm lợi thế đáng kể trong việc bỏ phiếu sớm, phần lớn là bỏ phiếu qua thư. Trong số 10,6 triệu phiếu bầu qua thư đã được bỏ, 5,8 triệu phiếu do cử tri đảng Dân chủ bầu, theo Dự án Bầu cử Mỹ của Đại học Florida dẫn dắt.

Tổng thống Donald Trump bị ứng viên Joe Biden dẫn trước trong các cuộc thăm dò quốc gia và ở các bang chiến địa và số liệu mới nhất cũng cho thấy ứng viên đảng Cộng hòa đang gây quỹ được ít hơn so với ứng viên Dân chủ.

Hải Anh / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/bau-cu-my-ong-trump-tang-toc-thu-phuc-cu-tri-truoc-phien-tranh-luan-cuoi-846343.ldo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn