Bắt ‘nữ quái’ cho vay lãi nặng gần 190%/năm

309 lượt xem

“Nữ quái” 55 tuổi Lương Thị Èm đứng ra cho nhiều người dân vay tiền với lãi suất “cắt cổ” từ 109,5 đến 182,5%/năm vừa bị lực lượng công an bắt giữ…

Ngày 18/1, Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lương Thị Èm (SN 1965, trú tại xã Thành Sơn, huyện Quan Hóa) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Trước đó, qua quá trình rà soát địa bàn, Công an huyện Quan Hóa phát hiện đối tượng Èm có biểu hiện nghi vấn hoạt động “tín dụng đen”. Ngay sau đó, chuyên án được xác lập, nhằm đấu tranh bắt giữ đối tượng.

Qua khám xét nơi ở của “nữ quái” này, lực lượng công an thu giữ nhiều loại giấy tờ sổ sách ghi chép hoạt động cho vay nợ, 276 triệu đồng và nhiều tang vật khác liên qua đến hành vi cho vay lãi nặng.

Sau quá trình điều tra, bước đầu, lực lượng công an xác định: Lương Thị Èm là đối tượng chuyên đứng ra cho nhiều người ở các xã lân cận và huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vay tiền lấy lãi suất cao trong nhiều năm nay. Hiện tại, Công an Quan Hóa đã chứng minh được, chỉ trong thời gian ngắn gần đây, Èm đã cho 30 bị hại vay số tiền lên đến hơn 1 tỉ đồng với lãi suất từ 109,5 đến 182,5%/năm.

Hạ Linh / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/phap-luat/bat-nu-quai-cho-vay-lai-nang-gan-190-nam/840226.antd

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn