Báo Mỹ khoe video dồn xe Nga xuống ruộng

307 lượt xem

Tờ Defence-blog vừa gây bất ngờ khi đăng tải đoạn video xe quân sự Mỹ đụng độ với xe Nga khi tuấn tra tại Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin quân sự Mỹ, vụ việc xảy ra trên một đoạn đường cao tốc tại Đông Bắc Syria hôm 30/3 giữa đoàn xe quân sự Mỹ với những chiếc M-ATV và lực lượng quân cảnh Nga trang bị xe BTR-82A, Tiger-M, xe bọc thép chở quân Typhoon-K…

Theo mô tả của báo Mỹ, khi đoàn xe Nga đi qua chốt do quân Mỹ lập nên đã xảy ra đụng độ và hậu quả là gần như cả đoàn xe Nga lao xuống ruộng bùn. Chỉ còn duy nhất chiếc Typhoon-K vẫn vô sự.

Video công chỉ cho thấy BTR-82A, Tiger-M yên vị dưới ruộng trong khi chiếc Typhoon-K đang loay hoay giải cứu. Bên cạnh đó là 2 chiếc M-ATV cùng lính Mỹ đang lăm lăm vũ khí.

Dù không nói trực tiếp đến vụ việc được đăng tải trong đoạn video nhưng phát ngôn viên Bộ tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) William Urban nói rằng: “Tôi có thể nói rằng Mỹ đang hợp tác chặt chẽ để ngăn xung đột với Nga, điều này có hiệu quả trong giảm căng thẳng và ngăn đụng độ”.

Đồng thời vị phát ngôn viên này còn khẳng định sự tương tác giữa quân đội Mỹ và Nga là “chuyên nghiệp” khi hoạt động tại bất cứ địa điểm nào ở Syria.

Quảng cáoĐiều đặc biệt là sau tuyên bố của Mỹ, hiện lực lượng Nga tại Syria vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào về hình ảnh công bố được đánh giá là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Syria.

Được biết, trước khi hình ảnh BTR-82A và Tiger-M lao ruộng được công bố, quân cảnh Nga và lực lượng Mỹ từng nhiều lần xảy ra đụng độ khi tuần tra tại Đông Bắc Syria.

Vụ việc gần đây nhất xe BTR-82A Nga chủ động lao vào xe M-ATV của Mỹ khi bị ngăn cản hồi cuối tháng 2/2020. Vụ việc không gây ra hậu quả đáng tiếc nào nhưng nó khiến tình hình tại thời điểm xảy ra va chạm giữa hai bên trở nên rất căng thẳng.

Trong tuần qua, sau vài ngày tạm dừng thì các binh sĩ Mỹ lại tiếp tục dựng lên các trạm kiểm soát dọc đường cao tốc M4 để chặn đoàn xe tuần tra của quân cảnh Nga.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông khu vực, nếu những chốt tiếp tục được Mỹ dựng lên với mục đích ngăn cản lực lượng Nga tuần tra thì rất có thể những vụ đụng độ tương tự giữa hai bên trong thời gian tới xảy ra là điều gần như không thể tránh.

Tuấn Vũ / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/bao-my-khoe-video-don-xe-nga-xuong-ruong-3399588/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn