Bài cúng lễ Tất niên công ty, cơ quan Tết Canh Tý 2020 đúng chuẩn

517 lượt xem

Dưới đây là bài văn khấn tất niên tại công ty, cơ quan chuẩn nhất năm 2020, mang lại may mắn cho năm mới.

Cúng Tất niên cuối năm ở công ty, cơ quan là một nghi thức đánh dấu thòi điểm khép lại năm cũ, đón mừng năm mới với những điều mới, thành công mới. Đây là phong tục truyền thống của người Việt ở các hộ gia đình và cũng dần trở thành phong tục không thể thiếu tại các cơ quan, công ty.

Theo các chuyên gia văn hóa, việc cúng lễ tất niên cuối năm tại công ty không cần quá cầu kỳ, bày vẽ nhưng nên có để tạ ơn trời, đất, các vị Chư Thần, Thần Tài, Thổ Địa… đã cai quản và phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của toàn công ty được thuận lợi, suôn sẻ trong suốt một năm vừa qua.

Lễ vật cúng Tất niên công ty

Lễ vật cúng Tất niên ở công sở thường đơn giản hơn ở nhà, chủ yếu là “giàu làm kép, hẹp làm đơn”, miễn sao thể hiện được tấm lòng thành của công ty.

Mâm cúng không thể thiếu hương và đèn, hương là tượng trưng cho tinh tú là sự nối kết giữa âm và dương. Mâm hoa quả, hương hoa, giấy tiền vàng mã, đèn nến, trầu cau, rượu, trà, bánh chưng bày biện đầy đặn, trang nghiêm. Các lễ vật khác có thể là heo quay, thịt gà, giò chả, xôi…

Bài lễ cúng Tất niên

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Tín chủ con tên là… tại…

Hôm nay ngày… tháng Chạp năm 2019 âm lịch

Tín chủ con đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa biện hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà dâng lên trước án. Qua năm 2019, chúng con xin được dâng lễ tạ ơn trên đã phù hộ độ trì cho công việc làm ăn của chúng con luôn được suôn sẻ, phát đạt, mọi sự bình an, may mắn. Một năm qua đi chúng con có gì thiếu sót, trần gian mắt thịt không rõ xin được các vị thần linh lượng thứ bỏ qua cho.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty cuối năm 2019 để thành tâm kính lạy mời các ngài Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn Thần, ngài Bản gia Thổ địa Long Mạch Tôn Thần, ngài tiền hậu Địa chủ Tài Thần, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân và các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Kính lạy các Ngài nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn công ty chúng con luôn được bình an, toàn gia an lạc, việc làm ăn luôn được suôn sẻ, hanh thông.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần luôn chứng giám, độ trị phù hộ cho toàn công ty chúng con một năm mới an lành, phát lộc.

A Di Đà Phật! (3 lần)

Kim Anh / Kinh Tế Môi Trường

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/bai-cung-le-tat-nien-cong-ty-co-quan-nam-2020-dung-chuan-12881.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn