Bắc Giang: 10 doanh nghiệp cắt giảm lao động do dịch Covid-19

213 lượt xem

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh có 10 doanh nghiệp (DN) phải cắt giảm lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam.
Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam.

Quảng cáoCụ thể như: Công ty TNHH Việt Ind (Lạng Giang), Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) đã cho 441 lao động tạm hoãn hợp đồng làm việc, 263 lao động chấm dứt hợp đồng, 40 người đã đi tìm việc khác. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đơn vị này hết nguyên liệu, không xuất được sản phẩm.

Công ty TNHH Nam Cường và Công ty cổ phần Quý Tùng Hương (Sơn Động) phải tạm ngừng hoạt động do thực hiện thiết lập vùng cách ly thuộc xã Yên Định để phòng, chống dịch Covid-19, có 45 người nghỉ việc.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 6 DN gồm: Công ty TNHH Luxshare-ITC, Công ty TNHH Newwing, Công ty TNHH Việt Nam Geosan Tech, Công ty TNHH Samkwang Vina, Công ty TNHH Jiel Tech Vina, Công ty TNHH S-Connect BG Vina cho tổng số 1,2 nghìn lao động thường trú tại huyện Sơn Động (gồm những trường hợp sáng đi, tối về bằng xe đưa đón công nhân hoặc về quê từ ngày 24/7 đến nay) được nghỉ để tự cách ly tại nhà. 6 DN này trả lít nhất bằng 85% lương theo hợp đồng cho những công nhân phải tạm nghỉ việc do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 

Hoàng Phương / Báo Bắc Giang

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/338419/bac-giang-10-doanh-nghiep-cat-giam-lao-dong-do-dich-covid-19.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn