8 người chết ở Nga không đăng ký cư trú

543 lượt xem

8 thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy nhà kính ở Moskva được giới chức Nga xác định là những người không có giấy phép cư trú.“Thi thể 8 người được tìm thấy trong vụ hỏa hoạn. Có lẽ họ là công dân Việt Nam. Theo thông tin của chúng tôi, họ không đăng ký cư trú”, hãng thông tấn TASS dẫn lời quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky đề cập đến các nạn nhân trong vụ cháy trang trại nhà kính ở làng Nesterovo, quận Ramensky, tỉnh Moskva sáng 7/1. Một người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết theo thông tin ban đầu, có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính trên và đã cử đại diện tới hiện trường để xác minh về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sở tại sớm xác minh nhân thân các nạn nhân.

Đại diện Đại sứ quán cũng đến trung tâm bỏng, thuộc bệnh viện số 2 thành phố Padolskaya, và xác định nạn nhân bị thương là một cô gái người Việt 24 tuổi. Bệnh nhân bị bỏng nặng toàn thân (37%) và bỏng đường hô hấp, đang được điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu.

Hỏa hoạn bùng lên vào 5h sáng tại một khu nhà container mà các công nhân trên sinh sống trong khuôn viên trang trại và nhanh chóng lan rộng ra một khu vực 240 m2. Theo website của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, lính cứu hỏa mất 8 giờ mới dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Cảnh sát cho biết có 8 người thiệt mạng, gồm 3 nam, 3 nữ và 2người chưa rõ giới tính do thi thể biến dạng. Hiện chưa thể xác định quốc tịch và nhân thân của các nạn nhân cho đến khi có kết quả khám nghiệm tử thi.

Cơ quan điều tra tỉnh Moskva cho rằng nguyên nhân gây cháy là do chập điện và đã khởi tố vụ án hình sự. Số vụ cháy gây chết người thường xuyên tăng lên tại Nga vào tuần đầu tiên của tháng một do các hoạt động ăn mừng năm mới như bắn pháo hoa và uống rượu.

Anh Ngọc (Theo TASS) / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/8-nguoi-chet-o-nga-khong-dang-ky-cu-tru-4038855.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn