5 người chết do mưa lũ ở miền núi Bắc Bộ

253 lượt xem

Trong vòng 2 ngày, mưa lũ ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ đã khiến 5 người chết, hư hỏng nhiều nhà dân và thiệt hại kinh tế hàng tỷ đồng.

Sáng 8/8, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lớn những ngày qua tại Điện Biên, Sơn La và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong 2 ngày qua, mưa lớn tiếp diễn ở nhiều nơi trên cả nước. Một số nơi có lưu lượng mưa trên 100 mm chỉ sau vài giờ như: Điện Biên, Yên Bái, Hà Giang…

Tại TP Điện Biên Phủ, mưa trút xuống liên tục trong vòng 6 giờ rạng sáng 6/8 đã gây ngập nghiêm trọng trên các tuyến đường.

Mưa lớn tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ trong những ngày qua gây lũ quét, sạt lở ở nhiều địa phương. Ảnh minh họa: Tổng cục Phòng chống thiên tai.
Mưa lớn tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ trong những ngày qua gây lũ quét, sạt lở ở nhiều địa phương. Ảnh minh họa: Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Quảng cáoThống kê ban đầu về thiệt hại cho thấy mưa lớn tại Điện Biên gây ra lũ quét, sạt lở ở một số huyện miền núi khiến 2 người chết do bị lũ cuốn trôi. Về hạ tầng, 20 nhà dân và 464 m tường rào bị đổ. Hơn 40 ha ao cá và hàng trăm con gia cầm bị thiệt hại.

Đồng thời, mưa lớn cũng khiến 14 điểm liên xã bị ách tắc, sạt lở khoảng 1.500 m3 đất đá và 56 m tường rào nhà văn hóa bị đổ. Ước tính thiệt hại về kinh tế tại Điện Biên do mưa lớn lên đến 6 tỷ đồng.

Trong khi đó, mưa lớn trên diện rộng tại Lào Cai ngày 6/8 cũng khiến 2 người chết do sạt lở taluy dương vào lán. Đồng thời, 21 nhà dân hư hại; hơn 48 ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng. Về giao thông, mưa lũ gây sạt lở 8 điểm đường tỉnh lộ và 10 điểm đường giao thông nông thôn.

Tại Sơn La, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng tìm thấy thi thể một nạn nhân bị trôi xuống cống vào chiều 7/8.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 ngày, mưa lũ tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ đã khiến 5 người chết, hàng chục ngôi nhà và công trình giao thông bị ảnh hưởng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc tiếp tục có mưa dông, cục bộ có mưa lớn trong hôm nay (8/8). Người dân cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh kèm theo mưa.

 

Mỹ Hà / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/5-nguoi-chet-do-mua-lu-o-mien-nui-bac-bo-post1117071.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn