334 người cách ly được về nhà

405 lượt xem

334 người từ Thái Lan, Lào trở về được trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly, sáng 10/4.

Đây là những người về nước trong đợt một (18/3), bị kéo dài thời gian theo dõi thêm 7 ngày, tổng cộng họ phải cách ly y tế tập trung 21 ngày tại Trường quân sự Hà Tĩnh, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đóng tại huyện Cẩm Xuyên) và khu cách ly cổng B thuộc huyện Hương Sơn. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV.

 

Quảng cáoChị Nguyễn Thị Thanh (36 tuổi, trú huyện Thạch Hà) cho biết, làm thuê ở Thái Lan 3 năm nay. Giữa tháng 3, khi nhà chức trách sở tại yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán bar để phòng chống Covid-19, chị đã bắt xe khách về Hà Tĩnh. Khi qua cửa khẩu Cầu treo, huyện Hương Sơn, chị được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Hà Tĩnh theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

“Lúc gần hết 14 ngày cách ly theo quy định, tôi được cán bộ y tế thông báo phải kéo dài thời gian theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa để tránh rủi ro, vì có những trường hợp phát bệnh chậm. Vì sức khoẻ bản thân và cộng đồng nên tôi vui vẻ chấp thuận. Ở đây rất thoải mái, không có gì phải bận tâm, được y tá, bộ đội chăm sóc tận tình”, chị Thanh nói.

Trước đó ngày 3/4, Hà Tĩnh ra quyết định kéo dài thời gian cách ly đợt một đối với 475 người trở về từ Lào và Thái Lan, do trong số các cơ sở cách ly trên địa bàn có cơ sở đã phát hiện người dương tính nCoV.

334 người được về sáng nay thuộc diện ở các khu cách ly không có người nhiễm nCoV, thời gian gia hạn là 7 ngày; 141 người còn lại ở các cơ sở có ca dương tính, phải tuân thủ đúng 14 ngày cách ly kể từ khi phát hiện thêm bệnh nhân mới.

Hà Tĩnh đang cách ly tập trung hơn 7.000 người từ nước ngoài về, ở các khu cách ly từ cấp tỉnh đến xã. Nhà chức trách huy động hàng nghìn nhân lực gồm: cán bộ tỉnh, huyện và xã, công an, bộ đội, y tá… tham gia giám sát y tế, phục vụ ăn uống, dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ an ninh trật tự.

Đến nay tỉnh ghi nhận 3 ca mắc nCoV, là “bệnh nhân 146, 210, 238” sức khỏe họ ổn định, không còn ho, sốt.

Đức Hùng / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/334-nguoi-cach-ly-duoc-ve-nha-4082672.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn