28 bệnh nhân ở Đà Nẵng âm tính với virus corona

329 lượt xem

“Ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu 39 trường hợp để làm xét nghiệm thì 28 người âm tính với chủng mới của virus corona”, bác sĩ Hồng khẳng định.Sáng 30/1, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết các cơ quan chuyên môn địa phương đang theo dõi 24 trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Trong số này có 8 người Trung Quốc, 16 bệnh nhân Việt Nam đang được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi, điều trị. “Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ”, bác sĩ Hồng thông tin.

Cũng theo Phó giám đốc Sở Y tế, từ ngày 14/1 đến 8h ngày 30/1, ngành y tế Đà Nẵng đã theo dõi 53 trường hợp tại bệnh viện, 29 trường hợp đã xuất viện. Trong đó, có 12 người Trung Quốc, 2 bệnh nhân quốc tịch Malaysia, 1 người Cộng hoà Séc và 14 người Việt Nam.

“Ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu của 39 trường hợp để làm xét nghiệm. 28/39 mẫu đã có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona”, bác sĩ Hồng khẳng định.Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đã giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ).

Trong số này có 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khoẻ bình thường, 7 trường hợp đã trở về nước) và 2 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khỏe bình thường).

Để chủ động cho công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona, ngày 29/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký văn bản đồng ý đề xuất của Sở Y tế về việc chi gần 20 tỷ đồng để mua sắm bổ sung các thiết bị y tế.

Số tiền này để mua 1 hệ thống ECMO; 10 máy thở; 10 monitoring theo dõi bệnh nhân; 30 bơm tiêm điện; 2 máy thở di động; 30 máy truyền dịch; 10 máy nuôi ăn; 1 máy x-quang di động.

Đoàn Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/28-benh-nhan-o-da-nang-am-tinh-voi-virus-corona-post1040847.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn