1200 nhân viên y tế Pháp đình công, phản đối điều kiện làm việc tại các bệnh viện ngày càng tồi tệ

315 lượt xem

Trong thư gửi Bộ trưởng Y tế Pháp, các nhân viên này nói sẽ đình công trừ khi Chính phủ đưa ra kế hoạch khắc phục tình trạng ngày càng xấu đi của các bệnh viện trên khắp nước Pháp.

Gần 1.200 nhân viên y tế ở Pháp tuyên bố sẽ từ bỏ nhiệm vụ hành chính của mình trong các bệnh viện để phản đối chính sách tài trợ gây nhiều bức xúc của Chính phủ, cũng như yêu cầu thay đổi điều kiện làm việc, tờ RT đưa tin.

Trong thư gửi Bộ trưởng Y tế Pháp, các nhân viên này nói sẽ đình công trừ khi Chính phủ đưa ra kế hoạch khắc phục tình trạng ngày càng xấu đi của các bệnh viện trên khắp nước Pháp
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng với đó, họ chỉ trích ngân sách của Chính phủ dành cho các bệnh viện công trong năm 2020 là quá ít ỏi và dàn trải. Ngoài ra, điều kiện làm việc trong ngành y tế ngày càng kém cũng đặt ra các câu hỏi về chất lượng chăm sóc và đe dọa sự an toàn của bệnh nhân.

Hàng ngàn nhân viên y tế bao gồm cả các bác sĩ, y tá, những người nắm vai trò quản lý đã ký vào kiến nghị thuê thêm nhân viên và tăng lương cho các bác sĩ trẻ và các nhân viên phi y tế.

Những người phản đối cho biết, hành động của họ sẽ chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động hành chính mà không gây ảnh hưởng đến các quá trình chăm sóc bệnh nhân tại các bệnh viện.Kể từ tháng 3 năm ngoái, các nhân viên phi y tế đã thực hiện các cuộc tuần hành phản đối điều kiện làm việc và chất lượng chăm sóc ngày càng tồi tệ hơn tại các bệnh viện.

Đến giữa tháng 11, một số trung tâm cấp cứu đã đình công, dẫn đến các hoạt động khẩn cấp bị ngừng trệ tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp.

Nhân viên y tế từ bác sĩ đến người chăm sóc, bác sĩ phụ khoa cho đến y tá và sinh viên, tất cả đều tham gia tuần hành trong cái gọi là ngày hành động “lịch sử”.

“Nồi áp suất sắp nổ tung”, đó là cách truyền thông Pháp mô tả tình hình tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp năm ngoái.

Mạnh Kiên / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/1200-nhan-vien-y-te-phap-dinh-cong-phan-doi-dieu-kien-lam-viec-tai-cac-benh-vien-ngay-cang-toi-te-a463103.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn