Phà lật vì đâm nhau, ít nhất 23 người thiệt mạng ở Bangladesh - DakExpress Thế Giới

Phà lật vì đâm nhau, ít nhất 23 người thiệt mạng ở Bangladesh

25 lượt xem

Hai mươi ba người chết và hàng chục người khác đã mất tích hôm 29/6 sau khi một chiếc phà bị lật ở Dhaka, thủ đô Bangladesh, sau khi va chạm với một chiếc phà khác.

“Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 23 thi thể từ chiếc phà bị chìm”, bà Enayet Hossain, quan chức của đội cứu hỏa nói với AFP.

“Có 50 người trên phà. Các thợ lặn cứu hộ của chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những người còn lại”, bà Hossain nói.

Ông Mohamad Shahjahan, phát ngôn viên của Cơ quan Giao thông đường thủy nội địa Bangladesh (BIWTA), cho biết các thợ lặn từ hải quân, đội cứu hỏa và cơ quan công an đã xác định được vị trí chiếc phà bị chìm dưới lòng sông.

Xác các nạn nhân trên một chiếc thuyền sau khi một chiếc phà chở khách bị lật úp trên sông Buriganga ở thủ đô Bangladesh ngày 29/6. Ảnh: Reuters.

Quảng cáoPhà Morning Bird bị một chiếc phà chở khách khác đâm vào ở Farashganj, nơi chỉ cách cảng lớn nhất của Bangladesh – cảng Sadarghat – vài m.

Một số nhân chứng nói với các đài truyền hình địa phương rằng chiếc phà chở hơn 50 người và có nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong cabin.

Người đứng đầu BWITA cho biết có khoảng 10 đến 15 người trên phà Morning Bird đã bơi được vào bờ. Những người còn lại vẫn đang mất tích.

Tai nạn phà là chuyện xảy ra phổ biến ở Bangladesh do tiêu chuẩn an toàn kém ở các nhà máy đóng tàu của đất nước này. Phà thường bị quá tải và chìm trong thời tiết xấu.

Như Trần / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/pha-lat-vi-dam-nhau-it-nhat-23-nguoi-thiet-mang-o-bangladesh-post1101098.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn